Công nghệ in UV có gì đặc biệt

Công nghệ in UV có gì khác biệt so với các công nghệ in khác?

Hiện nay, công nghệ in UV đang được coi là hiện đại nhất trong ngành nghề in ấn. Tại sao Bigcolor lại nói vậy? Hãy cùng Bigcolor tìm hiểu xem công nghệ in UV này có những điểm gì khác biệt so với công nghệ in thường khác trong bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ in UV là gì?

Để có thể thấy được sự khác biệt của công nghệ in UV so với in ấn thông thường thì chúng ta cần phải tìm hiểu xem công nghệ in UV là gì.

1735244022787988956776778169628780066371956n

Công nghệ in UV là gì?

Công nghệ in UV là công nghệ in phun trực tiếp lên vật liệu bằng mực in UV và được sấy khô ngay lập tức bằng đèn UV (Đèn UV LED hoặc đèn UV thủy ngân). Hiện nay trên thế giới, công nghệ in UV đang dần thay thế các công nghệ in mực solvent, dye,… Các thương hiệu đa quốc gia hiện nay như McDonald’s, AEON Mall,… đều đã áp dụng các quy chuẩn quảng cáo sản phẩm trên biển hiệu, hộp đèn. Các loại biển hiệu, hộp đèn này đều phải sử dụng công nghệ in UV mới có thể in được.

Sự khác biệt của công nghệ in UV với in ấn thông thường?

Như chúng ta đã biết, in ấn thông thường phải sử dụng mực dung môi, loại mực này dễ bay hơi vào không khí, giải phóng VOC. Để sấy khô, thông thường cần phải bổ sung thêm bột phun. Với in thông thường, sản phẩm sẽ có màu sắc loãng hơn và ít sáng hơn. Thời gian sấy khô của công nghệ in ấn thông thường sẽ mất vài tiếng có khi mất cả ngày tùy thuộc vào chất liệu. Chất liệu có thể sử dụng in ấn thông thường cũng rất hạn chế. Bởi in ấn thông thường không thể in trên chất liệu như nhựa, lá, hoặc acrylic.

h

Công nghệ in UV có điểm gì khác biệt?

Công nghệ in UV hiện đại, tiên tiến cho chúng ta những sự khác biệt rất lớn. Mực in UV được làm khô thông qua quá trình quang điện. Chúng được sấy khô với tia UV khi in, ngay lập tức mực in được chuyển từ chất lỏng sang chất rắn với rất ít sự bay hơi của các dung môi và gần như chúng không bị hấp thụ mực vào trong giấy và mực in nổi trên bề mặt vật liệu. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể in trên hầu hết các chất liệu mà bạn cần in khi sử dụng mực UV.

463648227625857441104473450897336325111808n

Công nghệ in UV có khả năng làm khô rất nhanh

Với khả năng làm khô gần như ngay lập tức, công nghệ in UV rất thân thiện với môi trường. Bởi làm khô nhanh đồng nghĩa với việc có rất ít VOC thải ra môi trường. Chính vì vậy, công nghệ in UV được mệnh danh là công nghệ xanh an toàn cho môi trường.

Công nghệ in UV cho hình ảnh sau khi in sắc nét và màu sắc của hình ảnh giống y như bản thiết kế trên máy tính. Đặc biệt với công nghệ in UV, bạn sẽ không phải thêm lớp phủ đắt tiền để bảo vệ và chống lại các vết bẩn như công nghệ in thông thường. Hãy cùng Bigcolor xem công nghệ in UV này có những ưu điểm gì nhé.

Ưu điểm của công nghệ in UV.

Sử dụng công nghệ in UV bạn sẽ nhận được những ưu điểm nổi trội sau đây:

untitled

Ưu điểm của công nghệ in UV hiện đại

·        In UV có thể in ấn trên mọi chất liệu. Nó không chỉ có thể in trên các chất liệu thông thường mà còn có thể in trên vải bạt, đĩa CD, bê tông, gỗ, kim loại,…

·        Công nghệ in UV có thể in cho nhiều sản phẩm đa dạng, bạn có thể sử dụng sản phẩm in UV trong nhà hay thậm chí là ngoài trời. Các ấn phẩm quảng cáo sử dụng in UV có thể kể tới như biển báo ngược sáng, đề can xe, giấy dán tường, thảm….

·        Tốc độ in rất nhanh và độ chính xác cao. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào màu mực cũng như cường độ ánh sáng UV.

·        Có thể in được nhiều lớp màu cùng một lúc.

·        Sản phẩm in sử dụng công nghệ in UV rất bền màu bởi mực in đã được hóa dầu (polime) và chiếu nóng bằng UV. Chính vì vậy sản phẩm in sẽ đẹp hơn và bền hơn.

·        Giảm thiểu chi phí và xử lý bề mặt in. Mực in UV có tính năng bám dính rất cao và chắc chắn, ngay lập tức bám chặt lấy bề mặt in mà không cần lớp phủ bề mặt in. Chính vì vậy, công nghệ in UV sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí xử lý bề mặt.

bu

Công nghệ in UV là công nghệ in hiện đại, tiên tiến nhất

Với những ưu điểm và sự khác biệt kể trên của công nghệ in UV, bạn còn chờ đợi gì nữa mà không sở hữu ngay cho mình một chiếc máy in UV để thay thế những chiếc máy in thông thường đi nào? Hãy ghé thăm ngay gian hàng của Bigcolor để tham khảo máy in UV nhé.

Bài viết liên quan